Tìm hiểu chi phí gửi hàng đi Campuchia trong thời đại dịch COVID-19

Hiện nay, nhu cầu gửi hàng đi Campuchia từ các doanh nghiệp của Việt Nam không ngừng tăng. Đặc biệt, trong thời kỳ đại dịch, dù có sự giảm sút về xuất nhập khẩu và giao nhận hàng hóa nhưng quá trình giao thương vẫn tiếp tục diễn ra bình thường nhằm ổn định nền kinh tế thị trường của cả hai nước. Vậy thì, để tạo điều kiện cũng như cơ hội cho các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong khoảng thời gian dịch bệnh diễn ra phức tạp, các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển đã có những chính sách về chi phí gửi hàng đi Campuchia ra sao?

chi phí gửi hàng đi Campuchia
chi phí gửi hàng đi Campuchia

Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Hoàng Khôi Logistics để nắm rõ tình hình và thông tin về chi phí gửi hàng hiện nay.

Tổng quan tình hình gửi hàng đi Campuchia hiện nay

Vận chuyển, gửi hàng đi Campuchia hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm đến. Trong bối cảnh khi hai quốc gia luôn có sự hợp tác chặt chẽ, mối quan hệ bền lâu càng tạo nhiều cơ hội hơn cho sự giao thương của hai nước.

Đặc biệt hiện nay, có rất nhiều người Campuchia đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam và ngược lại. 

Với tình hình như hiện nay, các doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm thị trường mới tại Campuchia cho các mặt hàng của mình để tiến hành thực hiện xuất khẩu hàng hóa. 

gửi hàng đi Campuchia
tình hình vận chuyển hàng đi Campuchia

Tại nước ta, vận chuyển hàng hóa qua Campuchia thường theo 3 hình thức chính là chính ngạch hai đầu Việt Nam – Campuchia, chính ngạch Việt nam – tiểu ngạch Campuchia và tiểu ngạch hai đầu Việt Nam – Campuchia. Tuy nhiên, để nhằm đảm bảo tính hợp pháp và an toàn của hàng hóa thì hầu như dịch vụ chính ngạch hai đầu được sử dụng phổ biến tại nhiều đơn vị.

Chi phí gửi hàng đi Campuchia có gì thay đổi?

Tình hình chung mức phí thời COVID-19

Chi phí vận tải cao sẽ ảnh hưởng đến chi phí tổng trong logistics. Điều này sẽ khiến cho các doanh nghiệp mất kiểm soát về giá thành sản phẩm. Đồng thời trở nên mất đi sức cạnh tranh trong thị trường. Hơn nữa, trong tình trạng dịch COVID-19 đang không ngừng lan rộng trên toàn thế giới, sản xuất bị hạn chế, cửa khẩu đóng tại nhiều quốc gia. Do đó, nếu chi phí gửi hàng cao hay vẫn giữ mức bình thường thì sẽ làm cho nền kinh tế chung bị suy giảm. 

Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị cố gắng giảm thiểu mức phí vận chuyển nhất thì có một số đơn vị tăng cao mức phí bởi do thiếu nhân lực, chi phí cầu đường gây ảnh  hưởng khá lớn. Điều này khiến cho nhiều doanh nghiệp đã khó khăn lại trở nên khó khăn hơn trong quá trình vận tải hàng hóa qua Campuchia.

Vậy nên, để có thể cùng nhau vượt qua khó khăn giai đoạn này, chi phí gửi hàng đi Campuchia cần được giảm đi so với mức ban đầu để nhằm giúp các doanh nghiệp ổn định lại thị trường. 

Giải pháp giảm thiểu chi phí gửi hàng đi Campuchia

Hiện nay, xuất nhập khẩu phát triển, kéo theo sự xuất hiện của nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng đi Campuchia. Tuy nhiên, mỗi đơn vị sẽ có những quy trình, cước phí cũng như độ uy tín khác nhau. 

Trong thời đại dịch bệnh COVID-19, doanh nghiệp để hạn chế các ngân sách trong vận chuyển thì cần tìm và lựa chọn đơn vị vận chuyển chất lượng về thời gian và hàng hóa sau vận chuyển. 

Để thực hiện được điều này, doanh nghiệp cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng về việc quyết định ký kết hợp đồng với các đơn vị vận chuyển. Cho dù, mức phí rẻ nhưng chất lượng sau vận chuyển gây tổn thất khá nhiều thì việc này cũng ảnh hưởng rất lớn đến ngân sách chi trả trong logistics. Hơn nữa, sau khi tìm được đơn vị vận chuyển uy tín, doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin cho bên vận tải. Việc này sẽ giúp đôi bên cũng tiết kiệm thời gian, rút ngắn tiến độ để hoàn thành dự án.

Việc ký kết hợp đồng vận chuyển lâu dài sẽ có lợi cho doanh nghiệp bởi mức phí sẽ không bị giao động trong quá trình hợp tác dài hạn.

gửi hàng đi Campuchia
ký kết hợp đồng vận chuyển lâu dài

Đơn vị vận chuyển hàng qua Campuchia uy tín!

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ vận chuyển, chăm sóc khách hàng được đào tạo theo quy trình bài bản trong lĩnh vực vận chuyển, gửi hàng đi Campuchia, Hoàng Khôi Logistics nhận được đánh giá từ toàn bộ khách hàng là đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu.

gửi hàng đi Campuchia
Đơn vị vận chuyển hàng qua Campuchia uy tín!

Với nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng mọi yêu cầu nhằm đảm bảo mang lại cho quý khách hàng một chất lượng dịch vụ vận chuyển và thực hiện các thủ tục hải quan nhanh chóng, hiệu quả nhất. 

Ngoài ra, trong thời kỳ đại dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn thế giới. Nhằm góp phần vào việc ổn định nền kinh tế, chúng tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp gửi hàng đi Campuchia với mức chi phí phải chăng nhưng đảm bảo chất lượng an toàn, tốt nhất! 

Tìm hiểu hơn về dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Campuchia giá rẻ tại đây.

Hoàng Khôi Logistics
Vận chuyển hàng hoá chuyên tuyến Lào Campuchia
VP:
523A Đỗ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0947 918 138 – 0902 77 44 97
Email:
info@hoangkhoico.vn | vanchuyenlaocam@gmail.com
Website:
hoangkhoico.vn

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.