Tìm hiểu những cước phí chủ yếu khi vận chuyển hàng hóa bằng container

Với sự mở rộng xuất nhập khẩu cũng như các hoạt động vận tải hàng hóa, nguyên nhiên liệu đến nơi sản xuất… Phương tiện vận tải là yếu tố quyết định hàng đầu đến chất lượng hàng hóa sau lộ trình. Vận chuyển hàng hóa bằng container là một trong những phương thức được ứng dụng phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay trên khắp thế giới. Vận chuyển hàng hóa bằng container có những nét nổi bật gì? cước phí như thế nào? Đâu là đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải uy tín? Cùng khám phá và tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây của Hoàng Khôi Logistics.

Tổng quan về vận chuyển hàng hóa bằng container

Đặc điểm nổi bật của container 

Container là một phương tiện vận tải có những đặc điểm riêng biệt. Một trong những ưu điểm vượt trội chính là sự chắc chắn và có thể ứng dụng được nhiều lần. Bởi hàng hóa trên container được chứa trong các thùng với kích thước lớn. Việc này rất thuận tiện cho quá trình rút ngắn thời gian bốc dỡ hàng hóa để tiếp tục cho lộ trình tiếp theo! 

vận chuyển hàng hóa bằng container
Đặc điểm container

Tình hình vận chuyển hàng hóa bằng container hiện nay

Trong vận chuyển hiện nay, hầu như các doanh nghiệp đều sử dụng đến container để chứa hàng hóa. Không chỉ xuất khẩu trực tiếp bằng đường bộ mà container còn có thể được vận tải qua đường biển. 

Tuy nhiên, vừa qua, toàn thế giới phải đối mặt với tình trạng thiếu container rỗng. Điều này dẫn đến một số hệ lụy như chi phí vận tải tăng lên một cách chóng mặt. 

Theo khảo sát và thống kê của hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics của Việt Nam: 

Hiện nay có đến 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong quá trình giao nhận container rỗng tại các nơi tập kết container. Hơn hết, khi chủ hàng hóa đến nhận thì mới được thông báo là ‘chưa có container’. Ngoài ra, 43% doanh nghiệp cũng cho biết rằng, do bộ phận đặt chỗ với các hãng tàu cho thuê container rỗng bị vượt quá mức số lượng cho phép. 17% là do bộ phận kinh doanh chưa được tiếp cận trực tiếp trong việc thuê container rỗng từ hàng tàu.

Lợi ích khi vận chuyển hàng bằng container

Đối với khách hàng

  • Vận chuyển hàng hóa bằng container có ưu điểm vượt trội trong việc bảo vệ hàng hóa, giảm thiểu những tính trạng xấu ảnh hưởng đến doanh nghiệp như bị thất thoát hàng hóa, hàng bị hư hỏng hoặc bị nhiễm bẩn;
  • Container giúp doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí đóng gói. Đồng thời tiết kiệm thời gian kiểm đếm hàng thường xuyên;
  • Vận chuyển bằng container không cần thực hiện quá phức tạp trong thủ tục chuyển hàng nội địa. Đặc biệt trong chi phí điều hành lưu thông;
  • Vận tải container với số lượng, khối lượng hàng hóa lớn trong cùng một lần. Điều này giúp doanh nghiệp rút ngắn tiến độ giao hàng cũng như quá trình sản xuất hàng hóa không bị gián đoạn.

Đối với đơn vị vận chuyển

  • Tránh thất lạc hàng hóa, mất hàng, ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị vận chuyển. Vận chuyển hàng hóa bằng container giúp các đơn vị dễ dàng kiểm soát và quản lý các lô hàng, các container;
  • Khách hàng sử dụng dịch vụ vận tải đa phần có nhu cầu cố định và lâu dài. Do đó, vận chuyển bằng container sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.
vận chuyển hàng hóa bằng container
Vận chuyển hàng hóa bằng container

Các cước phí chủ yếu khi vận chuyển hàng hóa bằng container

Nếu bạn đang tìm kiếm đến phương thức vận tải hàng hóa bằng container. Dưới đây là một số cước phí cần thiết mà bạn không nên bỏ qua:

1. Phí THC (Terminal Handling Charge)

Phụ phí bốc dỡ tại cảng là khoản phí thu trên mỗi container để bù vào cho các chi phí cho những hoạt động tại cảng. Bao gồm xếp dỡ, tập kết container… Thực tế, cảng thu hãng tàu phí xếp dỡ và một số chi phí liên quan khác. Sau đó, các hãng tàu sẽ tiến hành thu lại từ chủ hàng những khoản phí đó. Đó là phí THC.

2. Phí D/O (Delivery Order fee)

Phí D/O hay còn gọi là phí lệnh giao hàng. Khi có một lô hàng được nhập khẩu vào trong nước thì consignee sẽ tiến hàng đến các hãng tàu để xác nhận và lấy lệnh giao hàng. Sau đó, họ sẽ đem ra ngoài cảng để xuất trình cho kho. Đồng thời làm phiếu EIR thì mới có thể lấy được hàng.

3. Phí CFS (Container Freight Station fee)

Sau mỗi lần có lô hàng lẻ được xuất/ nhập khẩu thì những công ty Forwarder phải tiến hành bốc dỡ hàng từ container để đưa vào kho. Khi này họ sẽ tiến hành thu phí CFS.

Ngoài những phí trên thì doanh nghiệp còn phải chi trả cho nhiều loại cước phí khác như: phí vệ sinh container, phí cho các chứng từ liên quan,..

Đơn vị cung cấp vận tải uy tín hàng đầu hiện nay

vận chuyển hàng hóa bằng container
Đơn vị ận chuyển hàng hóa bằng container

Với sự nâng cấp và mở rộng trong cung ứng dịch vụ vận tải. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ từ khâu đóng gói, thực hiện các thủ tục và đóng phí cho các doanh nghiệp. Một trong những đơn vị hàng đầu trong vận tải hàng hiện nay không thể bỏ qua chính là Hoàng Khôi Logistics. Với hơn 5 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và chuyên sâu vào từng lĩnh vực. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng trải nghiệm và chi phí thích hợp nhất.

XEM THÊM
Dịch vụ vận chuyển gửi hàng hoá đi Campuchia giá rẻ.
Vận chuyển hàng đi Lào

Hoàng Khôi Logistics
Vận chuyển hàng hoá chuyên tuyến Lào Campuchia
VP:
523A Đỗ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0947 918 138 – 0902 77 44 97
Email:
info@hoangkhoico.vn | vanchuyenlaocam@gmail.com
Website:
hoangkhoico.vn

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.