Quy trình đóng gói đạt tiêu chuẩn cho mặt hàng dễ vỡ

Với sự đa dạng của các mặt hàng hóa của các quốc gia cùng với nhu cầu sử dụng ngày càng phong phú của người tiêu dùng. Do đó, hoạt động xuất nhập khẩu giữa các nước trở nên sôi nổi. Đặc biệt sự hội nhập ngày càng mở rộng. Một số mặt hàng phải vận chuyển từ quãng đường rất xa, doanh nghiệp phải cần đến một quy trình đóng gói để đảm bảo giữ được chất lượng vốn có của sản phẩm cho đến tay của người tiêu dùng. Nhất là những mặt hàng dễ vỡ! 

Cùng tìm hiểu các quy trình đóng gói các mặt hàng dễ vỡ theo bài viết dưới đây của Hoàng Khôi Logistics!

Nhu cầu vận chuyển các mặt hàng dễ vỡ hiện nay

Những mặt hàng dễ vỡ có khả năng hư hại rất cao trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa. Hơn nữa, với điều kiện vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ tại nước ra sẽ còn gặp nhiều hạn chế hơn. Một số các yếu tố ảnh hưởng như địa hình, giao thông… Những loại hàng hóa này thường là những món đồ điện tử có màn hình bằng thủy tinh, mặt hàng bia rượu trong chai thủy tinh, đồ lưu niệm bằng sành sứ. Nói chung là những mặt hàng có chất liệu từ thủy tinh, sành sứ,… đều có khả năng vỡ rất cao.

quy trình đóng gói các mặt hàng dễ vỡ
Một số mặt hàng dễ vỡ

Tuy được biết là những mặt hàng dễ vỡ nhưng lại là loại hàng hóa chiếm số lượng khá lớn trong danh sách hàng hóa trên thị trường hiện nay. Mỗi ngày, nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa tiến hành nhập kho và vận tải với số lượng khá lớn trong nước lẫn xuất khẩu ra nước ngoài. Do đó, đòi hỏi đến quy trình đóng gói không chỉ đảm bảo chất lượng mà phải nhanh chóng. Điều này giúp thực hiện đúng tiến độ các dự án của doanh nghiệp.

Quy trình đóng gói hàng dễ vỡ

Trước khi đi vào quy trình đóng gói chi tiết nhất các loại hàng hóa dễ vỡ, các đơn vị cần xác định kích thước cũng như khả năng dễ vỡ của các loại hàng hóa ở mức nào. Từ đó, có thể lựa chọn ra những nguyên vật liệu phù hợp để đóng gói cho phù hợp hơn.

Bước 1: Chọn chất liệu quy trình đóng gói phù hợp với loại hàng

Với sự đa dạng của các loại hàng hóa cũng như về độ nặng nhẹ khác nhau, đơn vị đóng gói cần phải chọn ra chất liệu đóng gói riêng cho từng loại để đảm bảo hàng được bọc kỹ lưỡng nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất liệu bọc hàng chất lượng. Để đảm bảo an toàn nhất cho hàng hóa thì bạn nên sử dụng các loại bọc hàng chuyên dụng, thùng carton, vật liệu độn và băng keo loại có độ dính cao….

chất liệu quy trình đóng gói phù hợp
chất liệu quy trình đóng gói phù hợp

Lưu ý: không nên sử dụng các loại giấy mỏng, dễ rách và có khả năng chịu độ nặng kém.

Bước 2: Thực hiện quy trình đóng gói bảo quản hàng hóa

Nhiều mặt hàng dễ vỡ có thể phải thực hiện tháo dỡ để quy trình đóng gói đảm bảo an toàn nhất. Do đó, bạn cần phải kiểm tra chính xác số lượng hàng liên quan. Ngoài ra cũng cần kiểm kê số lượng nhất định trong một thùng hàng. Điều này giúp đảm bảo diện tích không quá chật hẹp, gây va chạm dễ vỡ.

Đóng gói bảo quản hàng hóa
Đóng gói bảo quản hàng hóa

Trước khi đóng gói, khâu bảo quản hàng là rất quan trọng. Bạn cần bọc hàng bằng túi khí hoặc chèn thêm giày lót, màng xốp hơi… Đặc biệt, các món hàng cần được sắp xếp gọn, vừa vặn. Lúc bọc hàng cần chắc tay, kỹ càng và dán băng keo đầy đủ.

Bước 3: Dán thùng hàng bằng băng keo chuyên dụng

Sau khi thực hiện quy trình đóng gói và bảo quản hàng hóa, sắp xếp hàng vào thùng thì bạn tiến hành dán thùng hàng bằng băng keo có độ dính cao. Dán xung quanh thùng sao cho chắc chắn và không có khả năng bị bung keo. Nếu không sẽ khiến hàng bị rơi ra ngoài.

Sắp xếp hàng hóa

Bước 4: Dán thông tin hàng lên thùng hàng

Trong quá trình bốc hàng và vận chuyển, để đảm bảo hàng luôn được vận chuyển một cách an toàn và không va đập thì bạn nên ghi rõ trên thùng hàng ‘hàng dễ vỡ’. Điều này sẽ giúp đánh dấu cho các bên biết được hàng trong thùng cần được lưu ý. 

Đặc biệt, lúc dán các giấy thông tin, cần phải dán một lớp băng kéo ở ngoài để tránh tình trạng nước thấm vào.

Kết

Đơn vị vận tải hàng uy tín

Nếu muốn dễ dàng linh động, tuyến đường cố định thì dùng đến xe tải bằng ô tô. Do đó, một đơn vị vận tải chuyên nghiệp cũng là một phần lớn yếu tố quyết định hiệu quả của lộ trình giao hàng.

XEM THÊM
Vận chuyển hàng hoá đi Lào
Dịch vụ vận chuyển gửi hàng hoá đi Campuchia giá rẻ

Hoàng Khôi Logistics
Vận chuyển hàng hoá chuyên tuyến Lào Campuchia
VP:
523A Đỗ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0947 918 138 – 0902 77 44 97
Email:
info@hoangkhoico.vn | vanchuyenlaocam@gmail.com
Website:
hoangkhoico.vn

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.