Tầm quan trọng của giao thông vận tải trong logistics

Hiện nay, do nhu cầu trao đổi hàng hóa giữa các vùng, khu vực ngày càng tăng cao. Thế nên giao thông vận tải trong logistics chịu trách nhiệm là đầu mối chính để hoạt động của ngành diễn ra được hoàn thiện.

Thế nào gọi là giao thông vận tải trong Logistics? 

Nhà vận tải chính là đối tác của các công ty trong hoạt động trao đổi hàng hóa. Các nhà vận tải chịu trách nhiệm trung gian hoạt động của ngành logistics hiện nay. Vận tải trong logistics thực hiện các giai đoạn của quá trình logistics như:  nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, ghi mã đơn hàng. Một số nhiệm vụ liên quan đến giao nhận hàng để nhận thù lao. Từ đó, có thể nói vận tải logistics có thực hiện những công đoạn vận chuyển trong ngành logistics.

Nói cách khác, vận tải logistics có nhiệm vụ đưa hàng hóa từ nhà bán hàng đến người người mua hàng. Vận tải logistics có nhiều phương thức vận chuyện khác nhau. Mỗi phương thức sẽ có những điểm tích cực và hạn chế riêng.

vận tải trong logistics
Các hình thức vận tải trong logistics

Hoàng Khôi logistics – với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp với lộ trình cực nhanh chóng, đơn giản và chi phí rẻ. Đối tác với hàng trăm đơn vị vận chuyển, chúng tôi luôn đảm bảo một lộ trình được cập nhật liên tục. Đội ngũ tài xế nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo xử lý các vấn đề một cách linh hoạt, chủ động. 

Các hình thức vận thường thấy trong vận tải trong logistics

Vận tải đường bộ: Đây là một hình thức vận tải khá phổ biến hiện nay. Ở phương thức này các doanh nghiệp có thể thực hiện giao hàng tận nhà. Bên cạnh đó, phương thức vận tải trong logistics này còn mang nhiệm vụ là đơn vị trung chuyển. Hàng hóa từ nơi bến cảng, trạm, các điểm tải hàng.

Vận tải đường hàng không: hình thức này phù hợp với những đơn hàng mang giá trị cao. Bên cạnh đó để duy trì chất lượng hàng hóa. Một số doanh nghiệp sẽ lựa chọn phương thức vận chuyển trong logistics này để phù hợp với chất lượng của hàng hóa. Tốc độ giao hàng cũng là một ưu điểm. Khi đó, sẽ giảm thiểu những nguy cơ của hàng hóa hơn. Từ đó cải thiện chất lượng tổng quát của dịch vụ logisticS và giảm chi phí do thất lạc hàng hóa.

Đường hàng không đang mang lại hiệu quả cao
Đường hàng không đang mang lại hiệu quả cao

Vận tải đường sắt

Đóng vai trò không thể thiếu trong vận tải trong logistics. Hàng hóa vận chuyển theo các này có thể ổn định và với chi phí thấp hơn so với đường bộ. Tuy nhiên, hiện nay chất lượng đường sắt chưa cao. Việc này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thời gian vận chuyển

Vận tải đường thủy

Công suất lớn chính là một ưu điểm ở phương thức vận tải trong logistics này. Loại hình vận tải này thường được sử dụng trong các giao dịch quốc tế. Có thể nói, đây là phương thức vận tải hiệu quả nhất hiện nay

Trên đây là một số phương thức vận chuyển tiêu biểu hiện nay trong ngành logisticS. Các phương thức này được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Vậy làm sao để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng vận tải trong logistics?

Các tiêu chí để đánh giá chất lượng vận tải
Các tiêu chí để đánh giá chất lượng vận tải

Hàng hóa phải được vận chuyển nhanh chóng và kịp thời. Thời gian vận chuyển ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ thành bại của ngành logistics. Thời gian này được tính từ thời gian hàng hóa từ tay người gửi đến tay người nhận. Điều đó phụ thuộc vào thời gian phương tiện di chuyển. Thời gian xếp dỡ hàng hóa và thời gian không tác nghiệp vận chuyển khí hậu hay do sự kết nối các phương tiện vận tải không liên tục. Thời gian này bao gồm những khấu hao do vấn đề thời tiết

Chất lượng hàng hóa trong vận chuyển

Hàng hóa phải còn nguyên vẹn và đúng với yêu cầu của người bán. Phải chú ý đến những yêu cầu của người bán và người mua.

Tiêu chí linh hoạt

Đơn vị vận tải trong logistics cần phải nhanh chóng có những biện pháp để thích ứng với tùy trường hợp. Khi có vấn đề bất thường xảy ra phải có những thay đổi các khâu để phù hợp. Tính linh hoạt sẽ đảm bảo dựa trên nhu cầu về thời gian vận chuyển.

Tiêu chí chi phí

Khi đơn vị vận chuyển logistics hạ được chi phí đến mức thấp. Khi đó sẽ có nhiều đơn vị sẽ hợp tác quyết định rất lớn đến sự thành công trong ngành logistics hiện tại. Đi kèm với giá thành thấp thì chất lượng dịch vụ cũng phải phù hợp. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận tải trong logistics đáp ứng được tất cả các tiêu chí này. Hãy thử trải nghiệm đơn vị vận chuyển uy tín như Hoàng Khôi Logistics.

XEM THÊM
Những thông chung về logistics mà các bạn cần biết
Phân Loại Dịch Vụ Logistics
Một Vài Quy định Về Thương Mại Quốc Tế Trong Ngành Logistics
Công Nghệ Hiện đại Ngày Nay được áp Dụng Vào Logistics Ra Sao?
Tình Trạng Thiếu Kho Bãi Và Nhân Lực Có Chuyên Ngành Logistics Hiện Nay Như Thế Nào?
Dịch COVID-19 ảnh Hưởng Như Thế Nào đến Dịch Vụ Logistics
Xu Hướng Ngành Logistics Tại Việt Nam Và Thế Giới Năm 2021
1PL, 2PL, 3PL, 4PL Và 5PL Trong Logistics Là Gì ?
Nhiểu cơ hội cho Logistics từ các FTA thế hệ mớiCovid-19 – Cơ hội để doanh nghiệp chuyển đổi số
Ảnh hưởng của việc gia tăng quá cao chi phí Logistics
Chuổi cung lanh và vai trò của nó
Logistics 4.0 là gì ?
Việt Nam có giải pháp gì để phát triển nguồn nhân lực Logistics

Hoàng Khôi Logistics
Vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến Lào Campuchia
VP: 523A Đỗ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0947 918 138 – 0902 77 44 97
Email: [email protected] | [email protected]
Website: hoangkhoico.vn

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *