Tìm hiểu về văn hóa và con người của đất nước Campuchia

Đất nước Campuchia luôn mang trong mình những điều bí ẩn. Những điều này luôn khiến cho mọi người luôn tò mò về Campuchia. Bài viết sau đây sẽ lần lượt giải mã những điều bí mật về đất nước Campuchia nhé. Những điều này có thể sẽ làm bạn bất ngờ khi nghe qua đấy!

Những điều đặc sắc trong văn hóa của đất nước Campuchia

Những bí ẩn của văn hóa Campuchia

Những ngôi đền bí ẩn: Những ngôi đền ở Campuchia luôn mang đến cho người ta cảm giác rất huyền bí. Có thể kể đến một số cái tên như hai ngôi đền Angkor Wat và Angkor Thom, Ta Prohm. Đền Ta Prohm xuất hiện phim “Bí mật ngôi mộ cổ” do Hollywood thực hiện. Mặc dù đã chịu ảnh hưởng lớn từ thời gian tuy nhiên kiến trúc ở ngôi đền này vô cùng đặc biệt. 

Đất nước Campuchia
Ngôi đền Angkor trong văn hóa Campuchia

Nó mang dáng vẻ vừa ma mị vừa cổ kính khiến cho người tham quan đều cảm thấy tò mò. Sự bí ẩn còn đến từ hình ảnh cây lá chen nhau mọc trên những cây cột đã cũ.

Những dáng vẻ tâm linh: Người ta đến Campuchia để khám phá những điều mà họ chưa biết. Con người ta có xu hướng tò mò với những điều tâm linh không thể nhìn thấy được. Đất nước Campuchia mang trong mình rất nhiều câu chuyện mà người ta đều phải tò mò khi nghe qua. 

Tôn giáo và lễ hội tại đất nước Campuchia

Tôn giáo có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành đất nước Campuchia. Phật giáo là quốc giáo ở đây, nên những triết lý đạo Phật đã đi vào cuộc sống của người dân Campuchia. Ở Campuchia có những tượng Phật được đúc nguyên khối bằng vàng. Bên cạnh đó, trong các đền chùa Campuchia cũng cất giữ nhiều vàng bạc quý giá, tuy nhiên không bao giờ bị đánh cắp. Tất cả những điều này là do bản chất chân thật của người dân ở đất nước Campuchia. Có thể thấy được rằng những điểm đặc trưng này về văn hóa Campuchia đã làm cho Campuchia trở nên độc đáo trong mắt du khách.

Đất nước Campuchia
Những mái đình đặc trưng tại Campuchia

Các lễ hội văn hóa truyền thống ở Campuchia: tại Campuchia có nhiều ngày lễ đặc trưng. Những ngày lễ thường diễn ra vào tháng hai dương lịch hàng năm. Campuchia Được xem là quốc gia có nhiều ngày lễ nhất trên thế giới. Bên cạnh những ngày lễ thông thường như trên thế giới, đất nước Campuchia còn có nhiều lễ hội mang đặc trưng của người Khmer.

Văn hóa di chuyển tại Campuchia

Xe Tuk Tuk Campuchia đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng không thể hòa lẫn tại đất nước này. Khác với xe Tuk Tuk ở Thái Lan được kết cấu khá hoàn chỉnh thì xe Tuk Tuk Thái Lan có một kết cấu rất đặc biệt. Đầu xe được kết nối với thùng xe qua Rơ-Moóc. Nếu không chở khách xe có thể tháo thùng và chạy như xe máy bình thường.

Tuy nhiên, ở Campuchia văn hóa giao thông không được đánh giá cao. Bởi vì, người dân có ý thức văn hóa giao thông không cao. Những hình ảnh xe chở quá số người sẽ rất dễ được bắt gặp trên đường phố Campuchia. Ở Campuchia, sẽ rất khó để nhìn thấy xe taxi.

Đặc trưng người dân của đất nước Campuchia.

Bản tính người dân Campuchia

Người dân Campuchia mang những nét đặc trưng của người phương Đông, với mắt to mũi tẹt, tóc xoăn. Trong văn hóa Campuchia đầu tóc mang ý nghĩa rất quan trọng nên cấm kỵ việc xoa đầu người Campuchia. Người Campuchia đều có thể nói được tiếng Việt, tiếng Việt ở Campuchia phổ biến thứ 2 tại Campuchia.

Con người Campuchia hiện nay vẫn còn theo ăn mặc và giao tiếp theo văn hóa truyền thống. Những giá trị này như là chuẩn mực của con người Campuchia. Văn hóa chào hỏi của người dân Campuchia rất được đánh giá cao, bởi nó vừa đủ lịch sử khiến người đối diện cảm thấy thân thiện gần gũi.

Người dân Campuchia do có những đặc điểm rất gần với những triết lý của Phật giáo. Họ rất thân thiện và lịch sự. Bạn sẽ bất ngờ khi tới đất nước Campuchia và nhìn thấy những nét đẹp này của họ.

Đất nước Campuchia

Văn hóa mua sắm và giao thông của người dân Campuchia

Văn hóa mua sắm ở đất nước Campuchia: Hiện nay có xu hướng chọn những món đồ truyền thống hơn là hiện đại. Ảnh hưởng của văn hóa đã tác động đến ý thức mua sắm của người dân Campuchia.

Giao thông ở Campuchia: Đất nước Campuchia đã chịu ảnh hưởng rất nặng nề từ những chiến tranh. Thế nên, đường phố Campuchia cũng bị ảnh hưởng nhiều nên người dân Campuchia thường di chuyển bằng các phương tiện có trọng tải nhỏ. Tuy vậy, đường thủy tại Campuchia phát triển rất mạnh mẽ. Đây chính là con đường giao thương quan trọng để nhập khẩu hàng hóa vào Campuchia. Những năm gần đây đường hàng không ở Campuchia đang dần phát triển.

Tìm hiểu dịch vụ vận chuyển gửi hàng hoá đi Campuchia giá rẻ tại đây.

Hoàng Khôi Logistics
Vận chuyển hàng hoá chuyên tuyến Lào Campuchia
VP:
523A Đỗ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0947 918 138 – 0902 77 44 97
Email:
info@hoangkhoico.vn | vanchuyenlaocam@gmail.com
Website:
hoangkhoico.vn

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.