Những xu hướng phát triển vận tải đường bộ năm 2021

Phát triển và nâng cấp vận tải đường bộ được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong định hướng phát triển ngành vận tải nói chung trên toàn thế giới. Đặc biệt khi thế giới đang ngày càng đối mặt với những ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh với giao thông vận tải đường bộ. Việc đưa ra những mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao ngành vận tải đường bộ còn mang lại một phần trách nhiệm lớn trong việc giữ an toàn cho xã hội. Cùng tìm hiểu những xu hướng phát triển vận tải đường bộ năm 2021 qua bài viết dưới đây của Hoàng Khôi Logistics.

xu hướng phát triển vận tải đường bộ năm 2021
Phát triển và nâng cấp vận tải đường bộ

Tại sao phải phát triển vận tải đường bộ?

Vận tải đường bộ là phương thức vận tải chiếm tỷ trọng lớn nhất trong ngành vận tải hiện nay. Điều này cho thấy việc nâng cao vận tải đường bộ còn ảnh hưởng đến sự phát triển chung của ngành kinh tế và sự an toàn cho cộng đồng.

Ngoài ra, chính phủ Việt Nam đã nêu rõ quan điểm rằng ‘giao thông đường bộ được xem là một bộ phận quan trọng trong kết cấu hạ tầng của nền kinh tế – xã hội’. Do đó, việc phát triển cần đường được ưu tiên để tạo tiền đề, làm động lực phát triển nền kinh tế của quốc gia. Đồng thời đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Động lực thúc đẩy hội nhập kinh tế diễn ra suôn sẻ, xuất nhập khẩu được nâng cao và phát triển.

Xu hướng phát triển vận tải đường bộ đáng chú ý năm 2021

Để có những bước thay đổi và cải tiến vượt bậc trong quá trình nâng cao vận tải đường bộ. Dưới đây là một số xu hướng mới trong năm 2021 toàn thế giới sẽ có những đổi mới không ngừng trong vận tải đường bộ.

1. Xe vận tải chạy bằng nhiên liệu thay thế (AFV)

AFV được biết đến là một loại nhiên liệu được hình thành từ điện, hydro điện và các khí tự nhiên tái tạo. Theo nghiên cứu, lượng khí CO2 được thải ra khi sử dụng các nguồn nhiên liệu thông thường có thể cao lên tới gấp 3 lần so với khi sử dụng những nguyên liệu thay thế khác. Do đó, việc sử dụng nguyên liệu thay thế trong vận tải đường bộ sẽ mang lại nguồn lợi lớn trong việc giữ vững môi trường xanh cho toàn xã hội.

xu hướng phát triển vận tải đường bộ năm 2021
Xe vận tải chạy bằng nhiên liệu thay thế (AFV)

2. Vận chuyển đầy xe tải, giảm dặm trống – phát triển vận tải đường bộ

Quy trình vận tải sẽ đạt hiệu quả hơn nếu thực hiện thành công việc làm đầy xe tải, đồng thời giảm dặm trống. Điều này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cũng như tiết kiệm thời gian vận chuyển.

Ngoài ra, việc đảm bảo xe tải được làm đầy và giảm dặm trống là cách đơn giản nhất để giảm lượng khí thải nhà kính. Việc này có lợi rất lớn trong việc giữ môi trường xanh cho toàn xã hội. 

3. Thiết kế xe tối ưu, khả năng tự động hóa 

Việc tăng cường sử dụng khả năng tự đồng hóa sẽ tạo cơ hội cho người lái xe cùng các nhà sản xuất nghiên cứu ra tốc độ, tỷ lệ tốc độ phù hợp… Điều này rất có ích trong việc giảm thiểu chi phí sử dụng nhiên liệu cho phương tiện vận tải.

4. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý hệ thống 

Đằng sau bất kỳ lĩnh vực nào cũng tồn tại một hệ thống quản lý riêng biệt. Vận tải đường bộ cũng vậy. Để phát triển, các doanh nghiệp chủ chốt cần có những quy trình quản lý chặt chẽ. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0. Việc áp dụng mạnh mẽ nền tảng công nghệ số vào quản lý và phát triển vận tải đường bộ là điều ưu tiên hàng đầu.

xu hướng phát triển vận tải đường bộ năm 2021
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ

Kết

Với sự phát triển không ngừng của ngành vận tải đường bộ, Hoàng Khôi Logistics với nhiều năm kinh nghiệm cung ứng dịch vụ vận tải hàng hóa đi Lào và Campuchia. Chúng tôi luôn cập nhật tình hình cũng như xu hướng của thế giới trong việc nâng cấp vận tải đường bộ để đáp ứng nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp trong lộ trình vận chuyển hàng. 

Ngoài ra, với đội ngũ tài xế không ngừng được đào tạo để cập nhật những xu hướng mới. Đồng thời, Hoàng Khôi Logistics cũng tiến hành tìm hiểu về các loại phương tiện cao cấp, hiện đại hơn. Mục tiêu nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng của khách hàng trong vận tải hàng hóa bằng đường bộ. 

Xem thêm: Các loại hình vận tải và định hướng phát triển vận tải đường bộ bền vững tại đây.

Hoàng Khôi Logistics
Vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến Lào Campuchia
VP: 523A Đỗ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0947 918 138 – 0902 77 44 97
Email: info@hoangkhoico.vn | vanchuyenlaocam@gmail.com
Website: hoangkhoico.vn

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.