Giải pháp an toàn để xuất khẩu đi Lào/ Campuchia với số lượng lớn

Xuất khẩu hàng hóa với số lượng lớn, điều quan trọng để giữ uy tín và năng cao hiệu suất doanh thu chính là sản phẩm cần được đảm bảo an toàn, chất lượng sau quá trình vận chuyển. Do vậy, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có giải pháp vận chuyển, đóng gói các mặt hàng xuất khẩu một cách bài bản, có quy định cùng với đội ngũ tài xế, phương tiện vận tải làm việc hiệu quả, được đào tạo chuyên nghiệp.

Vận chuyển hàng xuất khẩu qua Lào/ Campuchia với số lượng lớn
Vận chuyển hàng xuất khẩu qua Lào/ Campuchia với số lượng lớn

Dưới đây, Hoàng Khôi Logistics sẽ tổng quan những điều cần thiết cho các doanh nghiệp để có được giải pháp an toàn với lộ trình vận chuyển hàng một cách hoàn chỉnh, đảm bảo hiệu quả!

Mặt hàng xuất khẩu với số lượng lớn qua Lào/ Campuchia

Thị trường hàng hóa ngày càng đa dạng, xuất khẩu giữa Việt Nam và Lào/ Campuchia đang gia tăng nhanh với những lô hàng với số lượng lớn. Một số mặt hàng phổ biến như máy móc, thiết bị nhà xứng; nguyên vật liệu cho sản xuất, mỹ phẩm; thực phẩm; điện tử gia dụng…

Tuy nhiên, với mỗi loại mặt hàng thì có những quy trình đóng gói và vận chuyển riêng biệt sao cho phù hợp với bản chất của loại hàng đó, nhằm bảo vệ tối ưu nhất chất lượng hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển đường dài.

Giải pháp an toàn để vận chuyển hàng xuất khẩu 

Quy trình đóng gói đạt tiêu chuẩn cho từng loại hàng hóa

Quá trình vận chuyển hàng hóa để đạt hiệu quả và giữ nguyên chất lượng hàng hóa, yếu tố quyết định một phần chính là việc đóng gói thật kỹ lưỡng cũng như cách thức bảo quản đạt tiêu chuẩn.

Kiểm tra chất lượng đóng gói hàng hóa
Kiểm tra chất lượng đóng gói hàng hóa

Tùy từng loại hàng hóa mà sẽ có những quy trình đóng gói và cách thức bảo quản riêng. Một số giải pháp cho các mặt hàng xuất khẩu với số lượng lớn như:

  • Máy móc, thiết bị nhà xưởng: Đây là những mặt hàng với rất nhiều hình dạng, kích thước khác nhau… Chính vì vậy, quá trình đóng gói cũng trở nên phức tạp hơn. Để đảm bảo an toàn, máy móc thiết bị cần được lắp đặt chắc chắn, cố định vững để trong lúc vận chuyển không có trường hợp thiếu vật liệu…
  • Mỹ phẩm, nguyên vật liệu chế biến thực phẩm: Mỹ phẩm và những nguyên vật liệu chế biến là những loại hàng dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Các thùng chứa hàng cần chắc chắn, giúp hàng vẫn giữ đúng nguyên vẹn sau quá trình vận chuyển đường dài.
  • Sản phẩm điện tử, gia dụng: Những mặt hàng này có giá thành cao, đặc biệt cần được bảo quản có quy trình riêng. Nếu có sai sót sẽ hoàn toàn bị mất tác dụng, khả năng sử dụng.

Vận chuyển hàng xuất khẩu với phương tiện phù hợp

Phương tiện vận tải phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian xuất khẩu hàng hóa và giữ được chất lượng hàng hóa sau quá trình vận chuyển. Đối với những mặt hàng có kích thước, trọng lượng lớn và hình dạng phức tạp, tuyến đường vận chuyển đường bộ sẽ sử dụng các dòng xe tải. xe container trọng lớn, mã lực mạnh, thùng hàng dài và đặc biệt được gia cố chắc chắn.

Thùng hàng dài và đặc biệt được gia cố chắc chắn.
Thùng hàng dài và đặc biệt được gia cố chắc chắn.

Đối với những mặt hàng tươi sống, đông lạnh, cần đến việc bảo quản ở một nhiệt độ nhất định… nên sử dụng đến hình thức vận tải đường hàng không hoặc các xe vận tải chuyên biệt có kho đông lạnh riêng.

Phương tiện vận chuyển cần được đảm bảo chắc chắn về các hệ thống máy, chuẩn bị và phòng trước những tình huống khẩn cấp cần được xử lý. Ngoài ra cần được phun diệt nấm, mốc…để hàng hóa có môi trường bảo quản an toàn tuyệt đối.

Đội ngũ tài xế vận chuyển chuyên nghiệp

Ngoài hai yếu tố nêu trên, khả năng lái xe của các tài xế cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của quá trình vận chuyển hàng xuất khẩu với số lượng lớn qua Lào/ Campuchia. Do đó, doanh nghiệp cần tìm một đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ này thật uy tín, có lộ trình đào tạo và phân bổ tài xế hợp lý.

Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp
Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp

Kết

Xuất khẩu hàng hóa qua thị trường Lào và Campuchia hiện đang trở nên ngày càng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp quan tâm, mở rộng. Hơn nữa, với nền kinh tế ngày càng mở rộng, việc xuất khẩu hàng hóa với số lượng lớn để đảm bảo an toàn nhất, doanh nghiệp cần phải sử dụng đến những đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải chuyên nghiệp, uy tín.

Hoàng Khôi Logistics với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng dịch vực vận tải hàng hóa chất lượng cao sang Lào/ Campuchia đã thu hút với nhiều đối tác trên đa quốc gia hiện nay. 

XEM THÊM

Dịch vụ vận chuyển gửi hàng hoá đi Campuchia giá rẻ
Vận chuyển hàng hoá đi Lào

Hoàng Khôi Logistics
Vận chuyển hàng hoá chuyên tuyến Lào Campuchia
VP:
523A Đỗ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0947 918 138 – 0902 77 44 97
Email:
[email protected] | [email protected]
Website:
hoangkhoico.vn

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *